Công vụ - Công chức

Đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức

Ngày 17/7/2013, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký ban hành Quyết định số 1651/QĐ-BNN-TCCB ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức” của Bộ giai đoạn 2013-2015.

Xây dựng chính quyền hợp lòng dân

TPHCM là đô thị đặc biệt, tuy nhiên, mô hình chính quyền hiện nay không còn phù hợp. Vì vậy, việc xây dựng đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại TPHCM là điều cần thiết.

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia thống nhất

Ngày 6-9, tại trụ sở Chính phủ, Ban chỉ đạo, Văn phòng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu quốc gia liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (đề án 896) đã họp phiên thứ nhất, chính thức ra mắt Ban chỉ đạo 896.

Chính sách “một cục” - nhiều bất cập

Do nhu cầu trước mắt, rất nhiều người lao động xin nghỉ việc, hoặc đi giám định y khoa nhằm chứng minh đã suy giảm khả năng lao động để được lãnh “một cục” trợ cấp BHXH. Trong khi đó, có trường hợp sau khi nghỉ việc bị bệnh hiểm nghèo, muốn được hưởng BHXH một lần mà lại… không được.

Chính quyền đô thị TPHCM - Không còn chỗ cho người ngồi chơi lãnh lương

Với chủ đề “Xây dựng chính quyền đô thị - Yêu cầu thực tiễn”, chương trình tọa đàm Lắng nghe và trao đổi do Thường trực HĐND TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM thực hiện sáng 8-9, đã làm rõ hơn lợi ích của người dân đối với mô hình quản lý mới.
Liên kết web