Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Cải cách để doanh nghiệp “muốn lớn”

Chia sẻ trong cuộc tọa đàm về tạo đà cho doanh nghiệp phát triển mới đây, TS. Lưu Bích Hồ - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) cho biết, ông nghiêng về quan điểm các doanh nghiệp Việt Nam đang ở tình trạng khó lớn, chứ không phải không muốn lớn.

Sự cầu thị cần thiết

Tại phiên họp thường trực Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải lấy ý kiến nhân dân, của dư luận xã hội trong việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Đối thoại chính sách hành chính thuế - hải quan

Bộ Tài chính sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để tiếp tục hoàn thiện chính sách về thuế và hải quan, nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Chuyên gia ngoại hiến kế cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam

Trong năm 2018, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã có nhiều chuyển mạnh mẽ, tuy nhiên tốc độ thay đổi vẫn chưa đồng đều.

Cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Ðể hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, lấy doanh nghiệp (DN) là động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có những nỗ lực quan trọng cải cách môi trường kinh doanh (MTKD), đặt mục tiêu đưa MTKD của Việt Nam vào nhóm bốn quốc gia hàng đầu khu vực ASEAN (ASEAN 4).

Kết quả rà soát, đánh giá, đơn giản hóa thủ tục hành chính năm 2018 của Bộ Công Thương

Một số phương án đơn giản hóa TTHC theo đề xuất của Bộ Công Thương đã được thực thi thông qua việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2018.

Giám đốc WB kiến nghị 4 vấn đề Việt Nam cần ưu tiên thực hiện

Báo cáo Việt Nam 2035 đưa ra khát vọng, mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao, đạt 10 nghìn USD/người/năm ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam

Ngày 5-12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) 2018 với chủ đề “Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

TP.HCM: Năm 2019 sẽ đột phá về cải cách hành chính

TP.HCM tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Căn cứ vào các kế hoạch chi tiết thiết lập Scorecard chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ của các Bộ trưởng và Bảng theo dõi đánh giá Dashboard

Thành công của Malaysia trong thực hiện Chương trình chuyển đổi quốc gia (NTP) từ năm 2010 đến nay đặc biệt hữu ích đối với Việt Nam trong quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.