Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn

Phát biểu trước các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư lớn tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 sáng 26/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam hiện có vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng của thế giới mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Chính phủ sẽ thể chế hóa những kiến nghị, đóng góp của trí thức trẻ

“Chính phủ thực sự coi trọng những ý tưởng, giải pháp, kiến nghị của các bạn và sẽ có nghiên cứu nhằm thể chế hóa thành những chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp với mục tiêu phát triển của đất nước ta trong thời kỳ mới”, đó là phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại phiên khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam lần thứ I. Tiền Phong xin trích đăng toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ tại phiên khai mạc Diễn đàn.

Cải cách để doanh nghiệp “muốn lớn”

Chia sẻ trong cuộc tọa đàm về tạo đà cho doanh nghiệp phát triển mới đây, TS. Lưu Bích Hồ - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) cho biết, ông nghiêng về quan điểm các doanh nghiệp Việt Nam đang ở tình trạng khó lớn, chứ không phải không muốn lớn.

Sự cầu thị cần thiết

Tại phiên họp thường trực Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải lấy ý kiến nhân dân, của dư luận xã hội trong việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Đối thoại chính sách hành chính thuế - hải quan

Bộ Tài chính sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để tiếp tục hoàn thiện chính sách về thuế và hải quan, nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Chuyên gia ngoại hiến kế cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam

Trong năm 2018, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã có nhiều chuyển mạnh mẽ, tuy nhiên tốc độ thay đổi vẫn chưa đồng đều.

Cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Ðể hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, lấy doanh nghiệp (DN) là động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có những nỗ lực quan trọng cải cách môi trường kinh doanh (MTKD), đặt mục tiêu đưa MTKD của Việt Nam vào nhóm bốn quốc gia hàng đầu khu vực ASEAN (ASEAN 4).

Kết quả rà soát, đánh giá, đơn giản hóa thủ tục hành chính năm 2018 của Bộ Công Thương

Một số phương án đơn giản hóa TTHC theo đề xuất của Bộ Công Thương đã được thực thi thông qua việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2018.

Giám đốc WB kiến nghị 4 vấn đề Việt Nam cần ưu tiên thực hiện

Báo cáo Việt Nam 2035 đưa ra khát vọng, mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao, đạt 10 nghìn USD/người/năm ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam

Ngày 5-12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) 2018 với chủ đề “Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.