Đề xuất các lĩnh vực ưu tiên để thúc đẩy tăng trưởng cao và bền vững

Với 4 động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh dựa trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện những chính sách lớn nhằm khơi thông và phát huy hiệu quả các động lực tăng trưởng.

Bộ Tài chính cam kết tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp

Bộ Tài chính cam kết luôn đồng hành cùng DN, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của DN, góp phần phát triển kinh tế đất nước...

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn

Phát biểu trước các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư lớn tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 sáng 26/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam hiện có vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng của thế giới mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Chính phủ sẽ thể chế hóa những kiến nghị, đóng góp của trí thức trẻ

“Chính phủ thực sự coi trọng những ý tưởng, giải pháp, kiến nghị của các bạn và sẽ có nghiên cứu nhằm thể chế hóa thành những chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp với mục tiêu phát triển của đất nước ta trong thời kỳ mới”, đó là phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại phiên khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam lần thứ I. Tiền Phong xin trích đăng toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ tại phiên khai mạc Diễn đàn.

Cải cách để doanh nghiệp “muốn lớn”

Chia sẻ trong cuộc tọa đàm về tạo đà cho doanh nghiệp phát triển mới đây, TS. Lưu Bích Hồ - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) cho biết, ông nghiêng về quan điểm các doanh nghiệp Việt Nam đang ở tình trạng khó lớn, chứ không phải không muốn lớn.

Sự cầu thị cần thiết

Tại phiên họp thường trực Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải lấy ý kiến nhân dân, của dư luận xã hội trong việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Đối thoại chính sách hành chính thuế - hải quan

Bộ Tài chính sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để tiếp tục hoàn thiện chính sách về thuế và hải quan, nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Chuyên gia ngoại hiến kế cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam

Trong năm 2018, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã có nhiều chuyển mạnh mẽ, tuy nhiên tốc độ thay đổi vẫn chưa đồng đều.

Cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Ðể hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, lấy doanh nghiệp (DN) là động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có những nỗ lực quan trọng cải cách môi trường kinh doanh (MTKD), đặt mục tiêu đưa MTKD của Việt Nam vào nhóm bốn quốc gia hàng đầu khu vực ASEAN (ASEAN 4).