Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Phân luồng kiểm tra hàng hóa: Hài hoà giữa “phục vụ” và quản lý

Phương thức quản lý rủi ro được áp dụng nhằm tạo thuận lợi cho DN, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý với các DN, hàng hóa có nguy cơ rủi ro cao.

Kinh tế chia sẻ và cuộc đua vào siêu ứng dụng

Giá trị lớn nhất của mô hình kinh doanh chia sẻ là tác động lên hầu hết lĩnh vực kinh doanh truyền thống, buộc thay đổi và cạnh tranh, tiết giảm chi phí, tận dụng tối đa các nguồn lực và mang lại những giá trị kinh tế siêu việt. Và cuộc chạy đua của các nhà đầu tư hướng đến những nền tảng kết nối có thế mạnh của nguồn dữ liệu (Big Data) cũng trở nên sôi động, đầy bất ngờ trong kỷ nguyên số. Tận dụng công nghệ

Hiệu quả từ cơ chế một cửa quốc gia và ASEAN

Việc điện tử hóa hoạt động hải quan đã giúp doanh nghiệp (DN) tiết kiệm được thời gian, chí phí nhân lực, các thủ tục hành chính cũng được minh bạch. Nhờ đó, trong năm 2016 và 2017, Việt Nam luôn giữ vững vị trí trong bốn quốc gia có chỉ số giao lưu hàng hóa qua biên giới đứng đầu trong khu vực ASEAN.

Cần tăng tốc kết nối một cửa quốc gia và ASEAN

Hiện nay việc triển khai thực hiện các thủ tục hành chính qua NSW đã được các bộ, ngành tích cực tham gia, nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu Chính phủ đề ra. Cần sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý và cải cách thủ tục hành chính để tạo hành lang pháp lý cho việc trao đổi dữ liệu trên nền tảng NSW.

Hệ thống một cửa quốc gia thường xuyên bị lỗi

Phó Chi cục trưởng Chi cục KDTV vùng I (Cục BVTV) Trần Thị Nhinh cho biết, vừa qua có tới 1.176 bộ hồ sơ đơn vị phải chuyển sang làm thủ tục cấp chứng nhận bản giấy vì thường xuyên gặp sự cố liên quan đến đường truyền, hệ thống mạng một cửa quốc gia...

Quảng Ninh sẽ thu phí dịch vụ hành chính công qua Internet banking và QR code

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công với Vietcombank và FPT.

Xây dựng Chính phủ điện tử phải gắn kết chặt chẽ giữa CCHC với ứng dụng CNTT

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số thành viên Ủy ban Quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin về xây dựng Chính phủ điện tử.