Cải cách môi trường kinh doanh phải thêm lửa

Gần hết tháng 4/2019, nhưng một số Bộ, ngành vẫn chưa công bố tài liệu hướng dẫn để thực hiện trách nhiệm cắt giảm các chỉ số liên quan đến môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của Việt Nam theo Nghị quyết số 02/2019/NQ-CP. Công cuộc cải cách môi trường kinh doanh phải được thêm lửa.

Kế hoạch triển khai đơn giản hóa TTHC, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 896 đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2019.

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 tại các bộ, ngành, địa phương

Để có cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác CCHC năm 2019 của Ban Chỉ đạo này tại các bộ, ngành và địa phương.

Tránh tư duy 0.4 trong bối cảnh 4.0

Chính phủ, Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh quan điểm thể chế, pháp luật cần thể hiện sâu sắc tinh thần đổi mới và thực tiễn cũng đang đòi hỏi từng cán bộ làm công tác thể chế cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tư duy quản lý, tránh tình trạng tư duy 0.4, cán bộ 0.4 trong bối cảnh cách mạng 4.0.

Kế hoạch thực hiện quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/1/2019 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước.

Thí điểm không gửi bản giấy 21 loại văn bản điện tử đã ký số

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả gửi, nhận văn bản điện tử có ký số giữa các bộ, ngành, địa phương, Văn phòng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện ký số tất cả các văn bản điện tử gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia (trừ văn bản mật) giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Văn phòng Chính phủ.

Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính

Bộ Nội vụ vừa ban hành Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính năm 2019.

Nghị quyết 02: Nhiều cơ quan tích cực triển khai ngay từ quý I

Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công Thương, VCCI, Bộ Tư pháp và Quảng Ninh, Hà Nội, Cao Bằng được “điểm danh” như những đơn vị tích cực triển khai các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết 02.

Bộ KHĐT ‘điểm danh’ 3 thông tư gây khó doanh nghiệp

Nhận định trong quý I năm 2019, công tác quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu chưa có chuyển biến, cải cách nào đáng kể, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhắc tới 3 thông tư gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Thủ tướng chỉ thị triển khai các giải pháp tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 09/CT-TTg về các giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019.