Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính của Bộ

Ngày 26/7/2019, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã chủ trì Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về CCHC của Bộ. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hành chính thuộc Bộ.

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành: Để thực chất hơn nữa, còn nhiều việc phải làm

Nhằm đạt mục tiêu đặt ra tại Quyết định 2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành Hải quan cần nỗ lực phối hợp với các bộ liên quan tháo gỡ vướng mắc, đơn giản thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN) thực chất hơn nữa, tạo thuận lợi thương mại, giảm thời gian thông quan hàng hóa cho DN.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet

Ngay sau khi hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) chính thức khai trương sáng nay, 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống này.

E-Cabinet: Bước tiến lớn trong cải cách của Chính phủ

Với việc đưa vào vận hành chính thức Hệ thống e-Cabinet (Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ) vào ngày ngày 24/6 sắp tới, đây là sự quyết tâm trong cải cách hành chính, bước đi lớn trong hiện thực hoá Chính phủ phi giấy tờ và là một trong những bước đi của xây dựng Chính phủ điện tử.

Nhiều Bộ cắt giấy phép, thủ tục nhưng… chưa công khai

Đây là nhận định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Các Bộ cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Cổng dịch vụ công Quốc gia

“Chính phủ điện tử không phải là việc gửi giấy mời qua email, hướng tới nền kinh tế số, phục vụ người dân mới là mục tiêu của Chính phủ điện tử”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng lưu ý và cho biết việc cấp đổi bằng lái xe sẽ nằm trong số các thủ tục đầu tiên được phục vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sắp khai trương.

Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính, gửi nhận văn bản điện tử

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa ký ban hành Kế hoạch Kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và việc triển khai kết nối liên thông gửi, nhận văn bản điện tử năm 2019.

Nội bộ không minh bạch thì khó cải cách với bên ngoài

Theo Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, nếu không cải cách, không minh bạch trong nội bộ các Bộ, cơ quan thì cũng không thể làm tốt việc chống tham nhũng vặt, xử lý các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân.

Bộ Nông nghiệp và PTNT tăng hạng Chỉ số cải cách hành chính hai năm liên tiếp

Theo kết quả tại Hội nghị công bố chiều ngày 24/5/2019 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ về Chỉ số CCHC năm 2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT xếp vị trí thứ 4/18 bộ, cơ quan ngang bộ thuộc đối tượng xác định Chỉ số CCHC, với giá trị điểm Chỉ số CCHC là 85.34/100 điểm, tăng 2.96 điểm so với năm 2017.

Cải cách thủ tục hành chính sẽ đi vào thực chất hơn

Cải cách TTHC, cắt giảm điều kiện kinh doanh năm 2019 sẽ đi vào thực chất hơn, trong đó, tập trung cải thiện các chỉ số thành phần của Báo cáo Môi trường kinh doanh; lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp.